Tin Tức

Tận dụng pallet tạo khu vườn trồng rau đẹp lý tưởng mà tiết kiệm

Ngày Đăng : 22/06/2018 - 3:37 PM

Những ngày thời tiết vô cùng thuận lợi như hiện tại, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này để tạo nên một vườn rau, vườn hoa xanh tươi rực rỡ. Trồng cây, trồng hoa trong nhà không chỉ mang lại nguồn thực phẩm sạch, không gian sống xanh tươi mà còn tạo nên một góc bình yên và trong lành, tạo thêm niềm vui, niềm hứng khởi trong cuộc sống.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo góc xanh tươi vô cùng tốn kém, hãy tận dụng ngay những tấm pallet cũ kỹ để tạo nên điểm nhấn xanh tràn đầy sức sống cho ngôi nhà của mình.

Với khoảng vườn nho nhỏ, thay vì trồng rau ngay trên mặt đất, bạn có thể sử dụng pallet đóng thành chiếc bồn cỡ lớn, tập trung đất vào bên trong, quây túi bóng xung quanh để trồng cây dễ dàng hơn, chất dinh dưỡng không bị trôi khi mưa xuống. 

Pallet cũng rất thích hợp trở thành "chậu" trồng các loại cây cho quả dạng bụi như khoai tây, cà rốt, khoai tây...

Nếu có khoảng ban công nho nhỏ, hãy dành phần diện tích sàn cho chiếc ghế và bàn đọc sách, thưởng trà. Bạn có thể tận dụng pallet để tạo vườn đứng, giúp điểm nhấn xanh dịu dàng, mát mắt ở ban công thêm đáng yêu.

Mảng tường ở bất kỳ khoảng diện tích ngoại thất nào cũng sẽ trở nên sống động đầy ấn tượng nhờ việc sơn với gam màu rực rỡ và trồng bất kỳ loài rau, hoa nào mà bạn yêu thích.

Trước khi trồng cây, trồng rau bằng pallet, bạn hãy đảm bảo tấm pallet được đóng cố định vào tường, vào hàng rào. Đất bên trong được đựng bằng túi bóng tránh trôi rửa phần chất dinh dưỡng. Đặc biệt là đặt pallet ở nơi có nhiều ánh sáng để khu vườn siêu mini trở nên bắt mắt và tươi tắn hơn.

Với những người yêu thích khoảng tường xanh tươi nhưng lại quá bận rộn không có nhiều thời gian chăm sóc, bạn có thể trồng các loại cây cảnh, các loại hoa dễ sống.

Bạn cũng có thể sử dụng pallet để đóng thành chiếc kệ đáng yêu, xinh xắn. Kệ bên trong được chia tầng đặt các chậu hoa, chậu gia vị tạo nên khu vườn nhỏ đa dạng và sinh động hơn.

 

Tạo những chiếc kệ đựng chậu cây theo dạng so le. Đây cũng là cách vô cùng đơn giản tăng thêm nét đẹp ấn tượng cho ngôi nhà nhỏ của bạn.

Một chút sáng tạo và cách điệu đóng pallet thành hình túp lều giúp tăng thêm diện tích trồng cây, đồng thời tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà.

Pallet có thể tách thành từng tấm gỗ và lắp đặt thành những chậu gắn tường được sử dụng để trồng hoa vô cùng tiện ích.

Giải pháp sử dụng gỗ pallet để đóng thành chậu hoa có chân cũng là ý tưởng thú vị giúp góc nhỏ ngoại thất có thêm điểm nhấn độc đáo và bắt mắt.

Tấm pallet vô cùng ấn tượng được sử dụng để gắn các chậu cây lên trên. Góc nhỏ ấn tượng hơn nhờ ý tưởng sơn các tấm pallet với nhiều màu khác nhau.

facebook